Đường dẫn truy cập

Ông Aleksandar Vucic được bầu là tân thủ tướng Serbia


Ông Aleksandar Vucic, tân Thủ tướng Serbia
Ông Aleksandar Vucic, một người theo đường lối dân tộc cứng rắn, trở thành một nhà cải cách thân châu Âu đã được bầu là tân thủ tướng của Serbia.

198 thành viên Quốc hội bỏ phiếu thuận bầu ông Vucic và tân nội các của ông hôm Chủ nhật, 23 phiếu chống và 7 phiếu trắng.

Ông Vucic nói với các nhà lập pháp rằng họ sẽ ngủ và ăn ngay trong trụ sở quốc hội cho đến khi nào họ thông qua chương trình cải cách kinh tế của ông.

Ông nói kiểu làm việc cũ của Serbia đã đẩy các nhà đầu tư ra và thất bại không tạo được công ăn việc làm cũng như bài trừ tham nhũng.

Chương trình kinh tế mới trong đó có các biện pháp giảm chi và tăng thuế. Phe đối lập bác bỏ xem đó như chủ nghĩa dân túy và những lời hứa suông.

Ông Vucic cũng hứa nổ lực để Serbia trở thành thành viên trong Liên hiệp châu Âu (EU). Ông nói mặc dù EU không phải là một liên hiệp lý tưởng song đó là khối tốt nhất đang có và Serbia thuộc vào liên hiệp đó

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG