Đường dẫn truy cập

Olympic: Valieva chỉ đứng thứ tư, lễ trao huy chương của hôm 17/2 diễn ra bình thường


Valieva tập luyện hôm 14/2.
Valieva tập luyện hôm 14/2.

Thiếu nữ Nga Kamila Valieva gây bất ngờ cho giới vận động viên trượt băng nghệ thuật khi cô chỉ đạt vị trí thứ tư trong nội dung thi đơn nữ hôm thứ Năm 17/2, điều này cũng đảm bảo rằng lễ trao huy chương Olympic có thể diễn ra bình thường tại Thế vận hội Bắc Kinh.

Đồng hương của cô, Anna Shcherbakova, giành huy chương vàng với tổng điểm số là 255,95. Một đồng đội người Nga khác là Alexandra Trusova đứng thứ hai với 251,73 điểm và Kaori Sakamoto của Nhật Bản đứng thứ ba với 233,13 điểm.

Valieva, 15 tuổi, có cú nhảy mở màn, xoay 4 vòng trên không và tiếp đất thành công, nhưng đã loạng choạng sau cú nhảy xoay 3 vòng, tiếp đến là vài lần bị vấp nữa.

Trên khán đài, đã có những tiếng reo hò và vỗ tay vang dội chào đón sự xuất hiện của cô trên sân băng. Người hâm mộ đã hô vang tên cô sau khi cô bị vấp.

Valieva đã có kết quả xét nghiệm dương tính với một loại thuốc tim bị cấm sau giải vô địch quốc gia vào ngày 25/12/2021 nhưng kết quả không được công bố cho đến tận ngày 8/2, một ngày sau khi cô giúp đội Ủy ban Olympic Nga (ROC) giành chiến thắng trong cuộc thi đồng đội.

Phải đến hôm 14/2 vừa rồi, Valieva mới được Tòa Trọng tài Thể thao (CAS) cho phép thi đấu trong nội dung đơn nữ.

Cô là một trong những vận động viên trẻ nhất có kết quả xét nghiệm dương tính tại Thế vận hội, vụ này đặt ra những câu hỏi về vai trò của những người lớn xung quanh cô và về nạn doping vẫn tiếp diễn trong nền thể thảo Nga. Vụ việc cũng đã gây ra một cuộc tranh luận về việc nâng cao giới hạn độ tuổi cho môn trượt băng nghệ thuật.

(Reuters)

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng VOA có thiết kế mới và cải thiện khả năng truy cập tin tức. Các tính năng mà bạn yêu thích trước đây được tích hợp cùng các công cụ vượt tường lửa để truy cập tin tức VOA bằng 22 ngôn ngữ.

Tải ứng dụng VOA trên App StoreGoogle Play!

XS
SM
MD
LG