Đường dẫn truy cập

Olympic Tokyo: Nhật Bản cân nhắc cấm tất cả khán giả


Một vận động viên Đức đến Nhật hôm 1/7/2021.
Một vận động viên Đức đến Nhật hôm 1/7/2021.

Nhật đang cân nhắc việc cấm tất cả khán giả tham dự Thế vận hội, một số nguồn tin nói với Reuters hôm 7/7.

Thủ tướng Yoshihide Suga cho biết chính phủ của ông hôm 8/7 sẽ quyết định các biện pháp mới để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19. Những biện pháp đó được trông đợi sẽ xác định liệu khán giả có thể được tham dự các sự kiện Olympic hay không.

Trong nhiều tuần qua, các chuyên gia y tế nói rằng không có khán giả tại Thế vận hội sẽ là lựa chọn ít rủi ro nhất trong bối cảnh dư luận lo ngại rằng Thế vận hội sẽ làm gia tăng số ca nhiễm COVID-19.

Trước đó, các nhà tổ chức đã loan báo cấm khán giả nước ngoài tham dự và hạn chế khán giả trong nước ở mức 50% sức chứa, tối đa 10.000 người, để ngăn chặn sự bùng phát dịch bệnh kéo dài.

Một nguồn tin của đảng cầm quyền nói với Reuters: “Về mặt chính trị, việc không có khán giả hiện giờ là điều khó tránh khỏi.”

Nhật sẽ tổ chức tổng tuyển cử vào cuối năm nay và việc chính phủ quả quyết rằng Thế vận hội - đã bị hoãn lại vào năm ngoái do dịch bệnh đang lan rộng khắp thế giới - nên tiến hành trong năm nay có thể sẽ phải trả giá thông qua cuộc bầu cử này.

Ủy ban tổ chức Tokyo 2020 cho biết các hạn chế đối với khán giả sẽ dựa trên nội dung về tình trạng khẩn cấp do dịch bệnh do Nhật quy định hoặc các biện pháp liên quan khác.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG