Đường dẫn truy cập

Oklahoma đánh dấu 15 năm vụ đánh bom khủng bố


Hôm nay, thành phố Oklahoma ở miền trung nam Hoa Kỳ đánh dấu năm thứ 15 vụ đánh bom nhắm vào một công ốc của chính phủ liên bang trong một vụ tấn công khủng bố nội địa gây nhiều chết chóc nhất.

Những người thoát chết, bạn bè và thân nhân của các nạn nhân trong vụ đánh bom này hôm nay sẽ tham dự một nghi thức tưởng niệm tại nơi đã xảy ra vụ tấn công khiến 168 người thiệt mạng và hàng trăm người khác bị thương.

Bộ trưởng Nội an Janet Napolitano dự trù sẽ phát biểu tại buổi lễ.

Hung thủ Timothy McVeigh nói rằng hành động của hắn là để phản đối việc chính phủ liên bang quá lạm quyền.

Đương sự đã bị hành hình.

Lễ đánh dấu này diễn ra vào lúc tư tưởng chống chính phủ đang tăng tại Hoa Kỳ.

Hàng ngàn người đã tập trung tại thủ phủ bang Oklahoma hồi tuần trước để phản đối điều mà họ gọi là quyền lực của chính phủ liên bang tăng quá mức.

Ông Bill Clinton, người giữ chức tổng thống vào năm 1995 khi vụ tấn công xảy ra, hôm thứ Sáu vừa qua nói rằng ông nhận thấy những sự tương đồng nguy hiểm giữa các cuộc phản kháng chính phủ hiện nay và áp lực chính trị trước vụ đánh bom Thành phố Oklahoma.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG