Đường dẫn truy cập

Ống dẫn dầu vỡ gây ô nhiễm cho sông ở Michigan


Dầu thô rò rỉ vào một hẻm núi đổ xuống sông Kalamazoo

Một ống dẫn dầu bị vỡ tại bang Michigan ở miền bắc, khiến cho chừng 19.500 thùng dầu thô rò rỉ vào một hẻm núi đổ xuống sông Kalamazoo.

Công ty Enbridge Energy Partners điều hành đường ống này, cho biết ống dẫn bị vỡ hôm thứ Hai, buộc công ty phải khóa bơm của đường ống. Công ty trụ sở ở Houston cho biết đang xúc tiến điều tra nguyên nhân của đường ống bị vỡ. Không nghe nói có ai bị thương.

Công ty Enbridge cho hay đã phái nhân viên đến địa điểm này và đang cho bố trí các tàu vớt dầu và phao chặn dầu loang tại hẻm núi và con sông để giảm thiểu tác hại của vụ dầu loang gây cho môi trường.

Thượng nghị sỹ bang Michigan Carl Levin hôm thứ Ba nói rằng văn phòng của ông vẫn tiếp xúc chặt chẽ với các cơ quan liên bang có liên hệ để bảo đảm rằng những người có nhiệm vụ dọn dẹp có đủ tất cả những nguồn lực mà họ cần để hoàn tất công việc sớm bao nhiêu tốt bấy nhiêu.

Đường ống này dẫn dầu từ bang Indiana ở trung tây Hoa Kỳ sang tỉnh Ontario của Canada.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG