Đường dẫn truy cập

BP xin lỗi và đồng ý lập quỹ bồi thường 20 tỉ đô la


Tổng Thống Barack Obama nói công ty năng lượng khổng lồ BP đã đồng ý thiết lập một quỹ trị giá 20 tỉ đô la để bồi thường cho người dân và các doanh nghiệp bị thiệt hại vì vụ dầu tràn tại Vịnh Mexico.

Tổng thống Obama đưa ra lời tuyên bố này hôm thứ Tư sau khi gặp Chủ tịch Hội đồng quản trị BP Carl-Henric Svanberg, Tổng giám đốc Tony Hayward và các giới chức khác của công ty BP tại Tòa Bạch Ốc.

Quỹ được quản trị độc lập này sẽ được luật sư Kenneth Feinberg điều hành. Ông Feinberg là người giám sát quỹ trả tiền bồi thường cho gia đình các nạn nhân trong các cuộc tấn công khủng bố nhắm vào Hoa Kỳ năm 2001.

Tổng thống Obama còn cho hay là BP đang thành lập một quỹ lên tới 100 triệu đô la để bồi thường cho những công nhân ngành dầu hỏa bị mất việc vì tai nạn dầu tràn.

Sau cuộc họp tại Tòa Bạch Ốc, Chủ tịch Svanberg đã ngỏ lời xin lỗi nhân dân Mỹ về tai nạn dầu tràn, ông nói rằng công ty BP sẽ không trả tiền chia lời cho các cổ đông trong năm nay.

Ông cho biết thêm là BP quyết tâm lấy lại lòng tin của công chúng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG