Đường dẫn truy cập

60.000 thùng dầu tràn mỗi ngày


Chính phủ Hoa Kỳ cho biết mỗi ngày có từ 35.000 đến 60.000 thùng dầu tràn ra từ một giếng dầu bị vỡ ở Vịnh Mexico mỗi ngày, nhưng trong vòng 24 giờ qua, đã thu chặn được 25.000 thùng.

Từ New Orleans, Louisiana, Đô đốc Thad Allen thuộc Lực lượng Tuần Duyên Hoa Kỳ hôm nay cho báo giới biết như vừa kể.

Ông Allen nói rằng nỗ lực khoan một giếng khẩn cấp nhằm bịt chặn cái giếng bị rò rỉ đang được tiến hành sớm hơn dự định và có thể được đưa tới đường giếng bị vỡ trong vòng 2 đến 3 tuần tới.

Nhưng Đô đốc Allen do dự không đưa ra dự đoán rằng liệu công ty dầu khí BP có thể hoàn toàn bịt chặn cái giếng bị vỡ trước thời hạn dự đoán ban đầu là tháng 8 hay không.

Vẫn theo lời ông Allen, các nỗ lực đang được tiếp tục nhằm tăng lượng dầu khống chế được từ cái giếng bị rò rỉ.

Ông Allen cho biết hệ thống ngăn dầu tràn hiện nay dự trù tới cuối tháng này có thể đạt năng suất tối đa khoảng 53.000 thùng mỗi ngày.

Giám đốc Điều hành BP, Tony Hayward, cũng khẳng định ưu tiên hàng đầu của công ty ông là ngăn chặn dầu tràn vào Vịnh Mexico.

Trong cuộc điều trần trước một tiểu ban của Hạ Viện Hoa Kỳ hôm qua, ông Tony Hayward đã bị chất vấn gay gắt về các tiến trình giải quyết dầu tràn của công ty BP.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG