Đường dẫn truy cập

Tổng thống Obama ca ngợi binh sĩ Hoa Kỳ ở Nam Triều Tiên


Tổng thống Obama phát biểu với các binh sĩ Hoa Kỳ tại căn cứ quân sự ở Seoul, Hàn Quốc, 11/11/2010

Tổng thống Barack Obama đã đánh dấu Ngày Cựu Chiến binh của Hoa Kỳ trong chuyến công du tới Nam Triều Tiên, với tuyên bố Hoa Kỳ sẽ không bao giờ lay chuyển cam kết bảo vệ Nam Triều Tiên.

Trong một bài phát biểu tại căn cứ quân sự ở Seoul, Tổng thống Obama đã ca ngợi 28 nghìn binh sĩ đồn trú tại đây, nói sự hiện diện của họ là để bảo vệ dân chủ.

Ông Obama cũng ca ngợi các binh sĩ Hoa Kỳ đã chiến đấu và hy sinh trong Cuộc chiến Triều Tiên kéo dài ba năm 60 năm trước, khi Bắc Triều Tiên xâm chiếm miền Nam.

Tổng thống Hoa Kỳ cũng nói rằng chiến tranh Triều Tiên đã được miêu tả là 'Bỏ mình để lấy hòa', bởi lẽ cuộc chiến kết thúc với một thỏa thuận ngưng bắn thay vì một hiệp ước hòa bình. Nhưng ông gọi đó là một thắng lợi vì ‘nền dân chủ phát triển cũng như các công dân biết ơn và tràn đầy hy vọng’ ở Nam Triều Tiên.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG