Đường dẫn truy cập

TT Obama ký đạo luật mở rộng việc chăm sóc cựu chiến binh


Tổng Thống Hoa Kỳ Barack Obama đã ký ban hành một đạo luật dành cho những cựu thương binh Hoa Kỳ tham gia các cuộc chiến tranh Afghanistan và Iraq cơ hội để hồi phục ngay tại nhà của họ.

Hôm Thứ Tư, tại Tòa Bạch Ốc, Tổng Thống Obama đã ký ban hành Đạo Luật về Dịch Vụ Y Tế Toàn Diện và Người Chăm Sóc cho Các Cựu Chiến Binh.

Đạo luật này chỉ thị cho Bộ Cựu Chiến Binh giúp các thành viên trong gia đình cũng như những người khác chăm sóc các cựu chiến binh bị thương nặng nhất được hưởng sự huấn luyện, tư vấn, kỹ thuật, cùng một khoản trợ giúp khiêm tốn về tài chánh.

Trước khi ký đạo luật này Tổng Thống Obama nói rằng sự chăm lo của đất nước đối với các cựu chiến binh là một trách nhiệm và một nghĩa vụ thiêng liêng.

Đạo luật này cũng có các điều khoản về giữ trẻ và chăm sóc cho các nữ cựu chiến binh sau khi sinh nở, cũng như để tài trợ cho các cựu chiến binh ở những khu vực nông thôn và những cựu chiến binh vô gia cư.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG