Đường dẫn truy cập

Thanh niên người Uzbekistan nhận tội âm mưu ám sát TT Obama


Bị cáo Ulugbek Kodirov

Một thanh niên Uzbekistan đã nhận tội trong lúc đối mặt với những cáo trạng khủng bố trong một âm mưu ám sát Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama.

Bị cáo Ulugbek Kodirov, 22 tuổi, đã nhận tội trước tòa án liên bang ở thành phố Birmingham, tiểu bang Alabama.

Kodirov nói rằng y hành động theo lệnh của một nhóm khủng bố Hồi giáo ở Uzbekistan.

Các công tố viên nói rằng Kodirov đã thảo luận về dự định giết ông Obama khi ông đi vận động để tái tranh cử vì khi đó vị tổng thống này sẽ xuất hiện trước công chúng nhiều hơn.

Luật sư bên bị, ông Lance Bell nói rằng thân chủ ông nhận tội để tránh án tù chung thân. Ông Bell cho báo chí biết rằng Kodirov nhận trách nhiệm cho hành động của mình và cảm thấy ân hận về những việc đã xảy ra.

Bị cáo này đối mặt với án tù 30 năm, nhưng luật sư Bell nói rằng ông dự kiến án tù là khoảng 15 năm. Vị thẩm phán cũng nói với Kodirov là y sẽ bị trục xuất sau khi ra khỏi tù.

Bị cáo này bị khởi tố hồi tháng 7 sau khi các công tố viên nói rằng y đã mua từ một người cảnh sát chìm một khẩu súng trường tự động với ý định ám sát Tổng thống Obama.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG