Đường dẫn truy cập

Tổng thống Obama sắp họp bàn về ghế trống ở Tòa án Tối cao


Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama hôm nay sẽ gặp gỡ với các thượng nghị sĩ có nhiều ảnh hưởng tại Tòa Bạch Ốc để bàn về vị trí sắp bỏ trống trong tòa án tối cao của quốc gia.

Ông Obama sẽ hội đàm với người đứng đầu phe Dân chủ tại Thượng viện, lãnh đạo khối đa số Harry Reid, và người đứng đầu phe Cộng hòa ở Thượng viện, lãnh đạo khối thiểu số Mitch McConnell.

Hai thượng nghị sĩ đứng đầu trong Ủy ban Tư pháp ở Thượng viện đại diện hai đảng Dân chủ và Cộng hòa là Patrick Leahy và Jeff Sessions cũng sẽ tham dự buổi hội đàm này để cố vấn cho Tổng thống trong việc đề cử nhân vật lấp vào chỗ trống ở tối cao pháp viện sắp tới đây.

Tòa Bạch Ốc cho hay Tổng thống Obama đã bắt đầu trao đổi với khoảng 10 nhân vật có triển vọng được đề cử sau khi thẩm phán John Paul Stevens của Tòa án Tối cao Hoa Kỳ loan báo quyết định về hưu hôm mùng 9 tháng 4.

Tòa Bạch Ốc chưa công bố tên tuổi của bất kỳ người nào có triển vọng được đề cử.

Quyết định hồi hưu của thẩm phán Stevens tạo cơ hội thứ hai cho Tổng thống Obama trong việc đề cử quan chức trong tối cao pháp viện của Mỹ.

Năm ngoái, Thượng viện chấp nhận sự đề cử của ông Obama chọn bà Sonia Sotomayor làm thẩm phán gốc châu Mỹ Latinh đầu tiên trong tòa án tối cao Hoa Kỳ.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG