Đường dẫn truy cập

TT Obama dự kiến chương trình đưa phi hành gia lên Sao Hỏa


Tổng Thống Obama nói ông dự kiến trước năm 2025, Hoa kỳ sẽ có một phi thuyền không gian mới có thể thực hiện những chuyến bay tiến sâu vào không gianl

Tổng Thống Barack Obama nói ông dự kiến sẽ còn sống khi Hoa kỳ thực hiện các sứ mạng không gian thám hiểm Sao Hỏa.

Có mặt tại Trung tâm Không gian Kennedy trong bang Florida hôm thứ Năm, nhà lãnh đạo Mỹ phác họa viễn kiến của ông cho Cơ quan Không gian Hoa Kỳ, tức NASA, trong khi thừa nhận rằng kế hoạch của ông cũng gặp nhiều chỉ trích.

Tổng Thống Obama nói ông dự kiến trước năm 2025, Hoa kỳ sẽ có một phi thuyền không gian mới cho phép thực hiện những chuyến bay tiến sâu vào không gian, đến các hành tinh nhỏ, và đến những năm giữa thập niên 2030, các phi hành gia có thể được gửi vào quỹ đạo Sao Hỏa.

Tổng Thống Obama kêu gọi tăng ngân sách của cơ quan NASA lên 6 tỉ trong vòng 5 năm tới.

Ông nói 3 tỉ sẽ được dành riêng để đầu tư vào công cuộc nghiên cứu để chế tạo một hỏa tiễn có khả năng phóng các vật nặng lên không gian.

Kế hoạch do Tổng Thống Obama đưa ra sẽ hủy bỏ một phần chương trình “Chòm Sao”, theo chương trình này một số phi hành gia Mỹ sẽ được đưa trở lại mặt trăng, đồng thời thực hiện kế hoạch thay thế chương trình phi thuyền con thoi hiện nay.

Tổng Thống Obama nói các phi hành gia Mỹ đã đến mặt trăng rồi, và bây giờ là lúc nên thực hiện các cuộc thám hiểm sâu hơn vào không gian.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG