Đường dẫn truy cập

TT Obama vinh danh các thợ mỏ thiệt mạng ở West Virginia


Những hàng chữ viết bằng tay treo trên hàng rào kêu gọi cầu nguyện cho các thợ mỏ và gia đình của họ hôm 8 tháng 4 năm 2010 tại Dorothy, West Virginia

Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama sẽ nhấn mạnh đến nhu cầu về an toàn hầm mỏ cao hơn khi ông phát biểu tại một buổi lễ tưởng niệm 29 nạn nhân bị thiệt mạng trong một tai nạn hầm mỏ trước đây trong tháng.

Theo dự kiến, Tổng thống Obama và Phó Tổng thống Joe Biden sẽ phát biểu tại lễ tưởng niệm hôm nay được tổ chức ở thành phố Beckley thuộc bang West Virginia.

Buổi lễ nhằm vinh danh các công nhân bị thiệt mạng trong một vụ nổ dưới lòng đất tại mỏ than Upper Big Branch.

Trong một vài đoạn trích trong bài diễn văn của Tổng thống được Tòa Bạch Ốc công bố sớm, ông Obama nói rằng những thợ mỏ này đã sống và hy sinh trên con đường theo đuổi “giấc mơ của người Mỹ”.

Tổng thống Obama nói cần phải tiến hành những gì phải làm để đảm bảo các điều kiện an toàn dưới lòng đất và ngăn chặn những tổn thất về nhân mạng trong một bi kịch khác.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG