Đường dẫn truy cập

Đệ nhất phu nhân Hoa Kỳ và chiếc áo dạ hội


Bà Michelle Obama sẽ tặng cho viện bảo tàng lịch sử Hoa Kỳ ở Washington chiếc áo dạ hội bằng lụa có nạm nhiều hạt mà bà đã mặc vào dịp lễ nhậm chức của Tổng thống Obama.

Bà Obama đã mặc chiếc áo màu trắng này để dự 10 buổi liên hoan trong buổi tối nhậm chức. Đó cũng là lần đầu tiên sau 25 năm, một đệ nhất phu nhân Hoa Kỳ mặc áo dạ hội màu trắng vào tối nhậm chức.

Chiếc áo do nhà thiết kế Jason Wu ở New York vẽ kiểu, và ông này sẽ phát biểu vào thứ Ba, ngày tặng áo cho viện bảo tàng.

Các đệ nhất phu nhân Hoa Kỳ có truyền thống tặng áo dạ hội cho viện bảo tàng lịch sử Hoa Kỳ ở Washington và viện này cũng có một khu dành riêng cho những kỷ vật của các đệ nhất phu nhân.

Ngay sau khi nhận được, viện bảo tàng sẽ trưng bày chiếc áo, bên cạnh các áo của các cựu đệ nhất phu nhân như Helen Taft, Eleanor Roosevelt, Rosalynn Carter và Laura Bush.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG