Đường dẫn truy cập

Ông Obama lập lại lời hô hào cắt giảm thâm hụt ngân sách


Tổng thống Mỹ nói cắt giảm thâm hụt ngân sách và tạo điều kiện để gia tăng công ăn việc làm tiếp tục là trọng tâm hoạt động của chính phủ ông.

Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama nói rằng cắt giảm thâm hụt ngân sách và tạo điều kiện để gia tăng công ăn việc làm tiếp tục là trọng tâm hoạt động của chính phủ ông.

Trong diễn văn hàng tuần được phát thanh phát hình và phổ biến trên internet ngày hôm nay, ông Obama nói rằng không có chương trình nào được miễn khi quốc hội tìm kiếm những cách thức để cắt giảm thâm hụt ngân sách. Ông cũng nói rằng không nên dành những khoản giảm thuế cho những người rất giàu để gây thiệt hại cho các chương trình trợ giúp về giáo dục, nghiên cứu y khoa và chăm sóc cho người già.

Ông cho biết chính phủ phải hoạt động trong khả năng tài chánh của mình, giống như các gia đình, và không nên chi tiêu những khoản tiền mà mình không có.

Trong lúc dân chúng chuẩn bị mừng Lễ Độc lập mồng 4 tháng 7, ông Obama hối thúc các chính khách Cộng hòa và Dân chủ dựa vào tinh thần lập quốc để đương đầu với những thách thức kinh tế hiện nay.

Trong diễn văn hàng tuần của phe Cộng hòa, thượng nghị sĩ dan Coat nói rằng chính sách kinh tế của Tổng thống Obama và phe Dân chủ không có hiệu quả.

Thượng nghị sĩ đại diện tiểu bang Indiana này nói rằng nước Mỹ phải lựa chọn cân bằng ngân sách nếu không muốn bị phá sản.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG