Đường dẫn truy cập

TT Obama và Ngoại trưởng Clinton kỷ niệm 1 năm động đất ở Haiti


Tổng thống Obama nói rằng việc trợ giúp Haiti phục hồi từ thiên tai này sẽ phải mất nhiều năm nếu không nói là nhiều thập niên

Tổng Thống Hoa Kỳ, Barack Obama tưởng niệm hơn 200.000 người thiệt mạng trong trận động đất gây nhiều tàn phá tại Haiti hồi năm ngoái.

Tổng Thống Obama đưa ra một tuyên bố trước ngày kỷ niệm một năm trận động đất vào Thứ Tư, nói rằng ông vẫn tiếp tục được gợi nguồn cảm hứng từ nhân dân Haiti, và bởi cộng đồng người Mỹ gốc Haiti đầy sức sống mà ông nói là đã phải đối đầu với những mất mát không thể tưởng tượng được với lòng dũng cảm và niềm tin phi thường.

Tổng Thống Hoa Kỳ kêu gọi cộng đồng quốc tế làm tròn lời hứa để giúp nhân dân Haiti. Ông cũng nói rằng việc trợ giúp một quốc gia nghèo nhất Tây Bán Cầu phục hồi từ một trong những thiên tai tệ hại nhất xảy ra tại bán cầu này sẽ phải mất nhiều năm nếu không nói là nhiều thập niên.

Ngoại Trưởng Hoa Kỳ Hillary Clinton cũng đưa ra một tuyên bố tưởng nhớ những người thiệt mạng hay những người bị mất thân trong trận động đất này.

Tuyên bố của bà Clinton nói rằng hơn 140 quốc gia đã cộng tác với nhau để giúp Haiti trong thời gian nước này cần trợ giúp nhất. Bà nói rằng tinh thần cộng tác đó phải được tiếp tục nếu các quốc gia muốn giúp Haiti vượt qua tấn thảm kịch này.

Bà Clinton nói rằng Hoa Kỳ tiếp tục làm việc với nhân dân Haiti cùng với các nước đối tác quốc tế của Hoa Kỳ và các tổ chức phi chính phủ để giúp thúc đẩy sự hồi phục cho Haiti.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG