Đường dẫn truy cập

TT Obama cam kết 'đóng vai trò quan trọng' sau khi rời nhiệm sở


Tổng thống Obama phát biểu trong cuộc tiếp xúc với nhóm hoạt động Organization for Action (OFA) ở Washington, ngày 9/11/2015.
Tổng thống Obama phát biểu trong cuộc tiếp xúc với nhóm hoạt động Organization for Action (OFA) ở Washington, ngày 9/11/2015.

Tổng Thống Hoa Kỳ Barack Obama hứa sẽ tiếp tục tham gia chính trị và lĩnh vực công trong một thời gian khá lâu sau khi rời Tòa Bạch Ốc vào năm 2017.

Trong cuộc tiếp xúc với nhóm hoạt động Organization for Action (OFA) ở Washington, ông Obama hôm qua nói rằng ông sẽ vẫn ‘đóng vai trò quan trọng nhất trong nền dân chủ Mỹ’, đó là vai trò của một công dân bình thường.

“Những việc chưa hoàn tất không hoàn toàn tuỳ thuộc vào cá nhân tôi, hay một thành viên quốc hội nào, hoặc ngay cả vị tổng thống kế tiếp mà chúng ta bầu lên. Mà nó tuỳ thuộc vào chúng ta, vào những gì mà người dân chúng ta có thể hiệp lực với nhau để làm. Đó là trọng tâm của tôi trong năm cuối của nhiệm kỳ tổng thống, ý tưởng về một tập thể công dân hoạt động, và tích cực tham gia. Đó cũng là điều mà tôi sẽ tập trung sau khi đã rời nhiệm sở. Thế cho nên muốn giúp tôi thì quý vị, trong tổ chức OFA hãy tiếp tục tham gia hoạt động, tiếp tục tổ chức và huy động nhân lực. Chúng ta phải nêu lên những vấn đề mà chúng ta quan tâm.”

Tổng thống Obama nêu bật một số những thành quả trong nhiệm kỳ của ông, như hồi phục kinh tế, cải cách hệ thống chăm sóc sức khoẻ và quyết định đưa ra hồi tuần trước, chấm dứt dự án xây đường ống dẫn dầu Keystone XL, một dự án gây nhiều tranh cãi.

OFA, Tổ chức để Hành động, là một nhóm hoạt động cấp cơ sở xuất phát từ hai tổ chức hậu thuẫn cho chiến dịch tranh cử của Tổng Thống Obama, đưa ông vào Tòa Bạch ốc sau hai cuộc bầu cử năm 2008 và 2012.

VOA Express

XS
SM
MD
LG