Đường dẫn truy cập

Tổng Thống Mỹ tặng huân chương Quốc Gia về Nghệ Thuật, Nhân Văn


Tổng thống Obama đeo huân chương cho nhà phê bình văn học Roberto Gonzalez

Tổng Thống Hoa Kỳ Barack Obama đã tặng thưởng Huân Chương Quốc Gia về Nghệ Thuật và Nhân Văn năm 2010 cho 20 nhà văn, nhà thơ, nhạc sĩ, và diễn viên trong một buổi lễ tại Tòa Bạch Ốc.

Các huân chương này được trao tặng hôm thứ Tư tại Tòa Bạch Ốc và là huân chương cao quý nhất của quốc gia trong lãnh vực văn hóa, vinh danh các cá nhân hay tổ chức có những công trình giúp mọi người hiểu sâu hơn những vấn đề nhân văn của quốc gia.

Tổng thống Obama nói rằng một trong những “niềm vui lớn” của ông khi làm Tổng thống là có dịp biểu dương các nghệ sĩ đã “làm xúc động con tim và mở mang trí tuệ cho mọi người.”

Trong số những người được Huân Chương về Nghệ Thuật có nhạc sĩ dương cầm Van Cliburn, nữ diễn viên Meryl Streep, ca sĩ kiêm soạn nhạc James Taylor, tác giả được giải Pulitzer Harper Lee, và nhạc sĩ kiêm soạn nhạc kiêm sản xuất Quincy Jones.

Những người được Huân Chương Nhân Văn Quốc Gia có nhà giáo dục kiêm học giả Jacques Barzun, các nhà văn Philip Roth và Joyce Carol Oates, nhà phê bình người Mỹ gốc Cuba Roberto Gonzalez Echevarria đã đóng góp trong phê bình văn học Tây Ban Nha và Châu Mỹ La Tinh.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG