Đường dẫn truy cập

OAS chỉ trích Venezuela về vấn đề nhân quyền


OAS chỉ trích Venezuela về vấn đề nhân quyền

Venezuela, saying the nation under President Hugo Chavez constrains freedom of expression and has placed serious restrictions on human rights.

Tổ Chức Các Nước Châu Mỹ, OAS, công bố một phúc trình chỉ trích Venezuela nói rằng quốc gia dưới quyền cai trị của Tổng Thống Hugo Chavez bóp nghẹt tự do ngôn luận và đã áp đặt những hạn chế nghiêm ngặt về nhân quyền.

Ủy Ban Liên Mỹ về Nhân Quyền của Tổ Chức Các Nước Châu Mỹ đưa ra phúc trình dài 319 trang công bố hôm Thứ Tư.

Ủy ban kết luận rằng quyền trừng phạt của nhà nước đã được sử dụng để đe dọa hoặc trừng phạt nhân dân vì quan điểm chính trị của họ.

Phúc trình nói rằng không có được những điều kiện cho những người bảo vệ nhân quyền và các nhà báo để họ tự do làm việc.

Phúc trình vừa kể cũng nói rằng, không có sự độc lập giữa những ngành trong chính phủ như ngành tư pháp khiến cho pháp quyền càng bị suy yếu.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG