Đường dẫn truy cập

Thợ mỏ Chilê tham gia Marathon thành phố New York


Thợ mỏ Edison Pena (giữa) ôm vợ mình sau khi được đưa lên mặt đất, 13/10/2010

Cuộc đua chạy bộ Marathon hôm Chủ nhật ở thành phố New York có mặt anh Edison Pena, một trong 33 thợ mỏ Chilê vừa được cứu sống.

Trong thời gian 69 ngày mắc kẹt dưới độ sâu 700 mét, ngày nào anh Pena cũng chạy bộ tại chỗ hoặc tại các chỗ trống trong hầm để vừa giữ tinh thần, vừa giữ ngoại hình cho tốt.

Khi ban tổ chức Marathon ở New York biết được anh là người ham chạy bộ, họ đã mời anh đến xem cuộc đua nhưng anh xin được tham gia cuộc tranh tài để động viên người khác, nhất là giới trẻ; và anh hy vọng có thể chạy hết lộ trình 42,2 kilomet trong vòng 6 tiếng.

Năm nay 34 tuổi và mặc dù vừa bình phục sau khi bị thương ở đầu gối, Pena vẫn cố bám hết đoạn đường trước sự cổ vũ nhiệt tình của những người ủng hộ đứng hai bên đường.

Đôi lúc anh phải dừng lại hoặc đi bộ do vết thương hành hạ, anh nhận được những bao đá của các người ủng hộ để đắp vào đầu gối.

Cuối cùng anh vẫn về đến mức trong chưa đầy 6 tiếng, đạt mục tiêu đã đề ra.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG