Đường dẫn truy cập

Nữ tiếp viên Cathay Pacific giành được quyền mặc quần dài


Tiếp viên hàng không Cathay Pacific.

Hãng hàng không Cathay Pacific của Hong Kong sẽ cho phép nữ tiếp viên được quyền mặc quần dài khi làm việc thay vì buộc phải mặc váy như trước. Quy định mặc váy từng áp dụng 72 năm qua đối với nữ nhân viên.

Theo tờ Time, trước áp lực mạnh mẽ của nghiệp đoàn lao động, hãng hàng không Cathay Pacific đã đồng ý cho nữ tiếp viên được quyền chọn mặc quần dài, thay vì chỉ mặc váy.

Năm 2014, các tiếp viên hàng không của Cathay Pacific đã đề nghị thiết kế lại đồng phục của họ vì thấy rằng nó không kín đáo và dễ dẫn tới các hành vi lạm dụng tình dục.

Phó Chủ tịch Hiệp hội Tiếp viên hàng không của Dragon Airlines Hong Kong (công ty con của Cathay Pacific), bà Pauline Mak đã hoan nghênh và đánh giá cao quyết định của công ty khi cho phép nữ nhân viên tự chọn đồng phục.

Theo bà Mak, rất nhiều nữ tiếp viên đồng nghiệp của bà đã bày tỏ lo ngại về việc mặc váy ngắn trong khi làm việc, đặc biệt khi đưa hành lý của khách vào các khoang chứa bên trên đầu, cũng như khi tham gia giao thông sau thời gian làm việc.

Bà Mak khẳng định, quy định mới "không chỉ cho phép tiếp viên có nhiều lựa chọn trang phục hơn mà còn bảo vệ họ."

Theo tờ South China Morning Post, các tiếp viên của Cathay Pacific đã vận động hành lang về việc mặc đồng phục mang tính bình đẳng giới trong nhiều năm, lập luận rằng quy định về đồng phục cũ không chỉ không hợp xu thế, mà còn nhiều giới hạn, khó thao tác khi làm việc.

Thay đổi trên sẽ được áp dụng trong đợt may mới đồng phục sắp tới, sớm nhất là sau 3 năm nữa.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG