Đường dẫn truy cập

Mặc sườn xám Trung Quốc, nữ sinh Mỹ gây ‘bão mạng’


Hình ảnh đăng trên Twitter của cô Keziah Daum.

Một nữ sinh trung học của Hoa Kỳ được nhiều người Trung Quốc lên tiếng bênh vực sau khi cô bị chỉ trích “thiếu tôn trọng” văn hóa Trung Hoa vì mặc sườn xám tới một buổi dạ hội của trường.

Bức ảnh mặc trang phục truyền thống Trung Quốc của cô Keziah Daum, cư dân tiểu bang Utah, đã lan truyền chóng mặt trên Twitter.

Trong khi có người chỉ trích cô gái 18 tuổi “thiếu tôn trọng” văn hóa Trung Quốc, mang nặng “tư tưởng thực dân”, nhiều người sử dụng mạng xã hội của quốc gia đông dân nhất thế giới lại lên tiếng bênh vực, cho rằng cô gái không phải gốc Hoa “coi trọng văn hóa” Trung Quốc.

Reuters dẫn lời một người sử dụng viết trên Weibo, trang Twitter kiểu Trung Quốc: “Cô gái mặc sườn xám trông xinh. Không phải đó là điều tốt khi văn hóa của chúng ta được người từ nước khác coi trọng hay sao?”

Theo hãng tin Anh, Đệ nhất phu nhân Melania Trump từng mặc sườn xám trong chuyến công du tới Bắc Kinh năm ngoái.

“Tôi không thể hiểu nổi vì sao những người nước ngoài đó lại bực dọc đến vậy trên Twitter”, một người khác viết trên Weibo.

“Nếu người nước ngoài không thể mặc đồ Trung Quốc, họ cũng đừng nên ăn món ăn Trung Hoa nữa”.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG