Đường dẫn truy cập

Nữ phóng viên TQ bị buộc tội hành hung tại hội nghị ở Anh


Một nữ phóng viên người Trung Quốc bị buộc tội hành hung sau khi tát một tình nguyện viên tại một sự kiện bên lề hội nghị Đảng Bảo thủ của Anh vào tháng trước, nơi mà họ thảo luận về các quyền tự do chính trị ở Hong Kong.

Khổng Lâm Lâm, phóng viên 48 tuổi cho Đài truyền hình Trung ương Trung Quốc, đã bị bắt sau vụ việc tại sự kiện có những người ủng hộ dân chủ từ cựu thuộc địa của Anh.

Cảnh sát West Midlands cho biết bà bị buộc tội hành hung và sẽ xuất hiện tại Tòa án Thẩm phán Birmingham vào ngày 7 tháng 11.

Đài Truyền hình Trung ương Trung Quốc, còn được gọi là CCTV, là mạng lưới truyền hình lớn nhất của Bắc Kinh, với hàng chục kênh và các kế hoạch đầy tham vọng nhằm mở rộng ra quốc tế.

Reuters cho biết bà Khổng không trả lời yêu cầu bình luận được để lại trong lời nhắn tại văn phòng công ty của bà ở London.

Hong Kong được trao trả cho Trung Quốc kiểm soát vào năm 1997 theo nguyên tắc “một quốc gia, hai chế độ,” với sự bảo đảm quyền tự chủ và các quyền tự do ở mức độ cao mà không nơi nào khác ở Trung Quốc được hưởng.

Nhưng những lời kêu gọi độc lập hoàn toàn là một lằn ranh đỏ đối với các nhà lãnh đạo Đảng Cộng sản Trung Quốc, những người coi trung tâm tài chính toàn cầu này là một phần không thể tách rời của đất nước.

Một phát ngôn viên của chính phủ Trung Quốc trước đó mô tả sự đối đãi phóng viên này là "hoàn toàn không thể chấp nhận được" và nói rằng bản thân bà đã bị tấn công vì đặt câu hỏi, theo Reuters.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG