Đường dẫn truy cập

Nữ phóng viên bị quay video khỏa thân được bồi thường 55 triệu đôla


Phóng viên thể thao Erin Andrews bước vào phòng xử án tại Nashville, Tennessee, ngày 4 tháng 3 năm 2016.
Phóng viên thể thao Erin Andrews bước vào phòng xử án tại Nashville, Tennessee, ngày 4 tháng 3 năm 2016.

Một bồi thẩm đoàn ở bang Tennessee hôm thứ Hai tuyên phạt một khách sạn 55 triệu đôla liên quan đến một video quay lén một nữ phóng viên thể thao trong tình trạng khỏa thân bị một kẻ rình mò đăng lên Internet.

Phóng viên thể thao Erin Andrews trước đó đòi khoản bồi thường thiệt hại 75 triệu đôla từ một khách sạn Marriott ở thành phố Nashville, những đối tác của khách sạn và Michael David Barrett, người đã nhận tội trước cáo buộc rình mò vào năm 2009.

Barrett, người đã yêu cầu phòng khách sạn bên cạnh cô Andrews, quay video lúc cô đang thay đồ thông qua một lỗ nhìn trộm. Video khỏa thân được đưa lên Internet và lan truyền nhanh chóng. Barrett bị kết án 30 tháng tù giam.

Những luật sư của cô Andrews lập luận rằng khách sạn lẽ ra nên báo cho cô biết về yêu cầu của Barrett và lẽ ra không nên xếp ông ta vào phòng liền kề sau khi ông ta yêu cầu được ở gần cô ta.

Andrews khai chứng tại phiên tòa kéo dài hai tuần, nói rằng cô cảm thấy "xấu hổ" khi video của cô xuất hiện trên Internet.

Sau phán quyết, cô đăng một dòng tin nhắn cảm ơn lên Twitter vì sự ủng hộ "hết sức to lớn" của gia đình, bạn bè và người hâm mộ.

VOA Express

XS
SM
MD
LG