Đường dẫn truy cập

NT Kerry và TT Karzai tiếp tục thảo luận hiệp định an ninh


Ngoại trưởng Hoa Kỳ John Kerry (trái) và Tổng thống Afghanistan Hamid Karzai đồng ý thực hiện một vòng đàm phán thứ 3 về một hiệp định an ninh song phương có thể xác định bao nhiêu binh sĩ Mỹ sẽ ở lại Afghanistan sau năm 2014. (11/10/2013)
Ngoại trưởng Hoa Kỳ John Kerry và Tổng thống Afghanistan Hamid Karzai đồng ý thực hiện một vòng đàm phán thứ 3 về một hiệp định an ninh song phương có thể xác định bao nhiêu binh sĩ Mỹ sẽ ở lại Afghanistan sau năm 2014.

Một phát ngôn viên của ông Karzai nói rằng một số vấn đề cần được chung quyết và hai nhà lãnh đạo đồng ý tiếp tục thảo luận cho tới khuya thứ bảy.

Ông Kerry đến Afghanistan hôm thứ sáu trong chuyến viếng thăm không loan báo trước.

Hoa Kỳ và Afghanistan đang tìm cách đạt được một thỏa thuận trước cuối tháng này để các lực lượng Mỹ ở lại Afghanistan sau khi sứ mạng quân sự do NATO lãnh đạo kết thúc vào cuối năm tới.

Washington và Kabul đã điều đình với nhau từ hơn một năm nay. Cuộc thương lượng gặp bế tắc vì các vấn đề liên quan tới chủ quyền của Afghanistan, vai trò của lực lượng Mỹ, và vì ông Karzai đòi Hoa Kỳ bảo đảm là sẽ bảo vệ Afghanistan chống lại các lực lượng nước ngoài.

Nếu không đạt được thỏa thuận, các lực lượng Mỹ sẽ phải rút khỏi Afghanistan vào cuối năm 2014.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG