Đường dẫn truy cập

Màn trình diễn đồ sộ của Bắc Triều Tiên


Các vũ công Bắc Triều Tiên trình diễn

Bắc triều Tiên đã bắt đầu màn trình diễn đồ sộ vẫn có từ nhiều năm nay, một trong hhững màn trình diễn đồ sộ nhất thế giới phối hợp giữa thể dục thẩm mỹ và các màn vũ, để tôn vinh nhân vật sáng lập ra nước Bắc Triều Tiên cộng sản.

Hôm thứ Ba, truyền thông chính thức của nước này cho hay màn trình diễn kéo dài 80 phút phối hợp nghệ thuật nhào lộn, thể dục thẩm mỹ với các màn vũ đã khai trương lễ hội Arrange kéo dài 2 tháng.

Truyền thông Nam Triều Tiên, theo dõi những buổi phát thanh, truyền hình của miền Bắc, cho hay 100.000 người đã tham dự màn vào trình diễn này hôm thứ Hai tại sân vận động May Day (1 tháng Năm) ở Bình Nhưỡng.

Những người tham gia vào màn trình diễn đã ca ngợi lãnh tụ quốc gia Kim Jong Il, bằng những bài ca và khẩu hiệu.

Lần đầu tiên lễ hội này được tổ chức năm 2002 để đánh dấu sinh nhật thứ 90 của thân phụ ông, người sáng lập ra nước Bắc Triều Tiên, tức Chủ tịch Kim Il Sung.

Truyền thông Bắc Triều Tiên tường trình rằng năm ngoái lễ hội đã thu hút hơn 1 triệu người đến xem, kể cả trong lẫn ngoài nước.

Quốc gia cộng sản cô lập này đã bị quốc tế trừng phạt nặng vì họ không chịu từ bỏ chương trình vũ khí hạt nhân.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG