Đường dẫn truy cập

Lãnh tụ Bắc Triều Tiên có thể đi thăm Trung Quốc


Nhà lãnh đạo của Bắc Triều Tiên có thể đến Bắc Kinh vào khoảng 25 tháng Tư

Giám đốc cơ quan tình báo Nam Triều Tiên Won Se-Hoon nói rằng lãnh tụ Bắc Triều Tiên Kim Jong Il có thể đi thăm Trung Quốc từ giờ đến cuối tháng.

Ông Won nói trước Quốc hội là nếu xét đến lịch làm việc của ông Kim và lịch của Chủ Tịch Trung Quốc Hồ Cẩm Đào, nhà lãnh đạo của Bắc Triều Tiên có thể đến Bắc Kinh vào khoảng 25 tháng Tư.

Ông Hồ Cẩm Đào có kế hoạch đến Washington thứ Hai tuần tới để dự hội nghị cấp cao về an ninh hạt nhân trước khi đi Nam Mỹ sau đó hai ngày.

Còn ông Kim sẽ dự các lễ hội kỷ niệm sinh nhật của thân phụ ông vào ngày 15 tháng Tư.

Lần mới nhất ông Kim đến Trung Quốc là vào năm 2006. Trung Quốc vẫn là nước cung cấp chính cho Bắc Triều Tiên các khoản lương thực và năng lượng.

Những người theo dõi tình hình nhận định chuyến đi này có thể làm sống lại cuộc đàm phán 6 bên về chương trình hạt nhân của Bắc Triều Tiên đang gặp bế tắc.

Bắc Triều Tiên đã bỏ cuộc đàm phán và thử nghiệm hạt nhân lần thứ nhì hồi năm ngoái, buộc Liên Hiệp Quốc phải đưa ra các biện pháp trừng phạt nghiêm ngặt hơn.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG