Đường dẫn truy cập

Nokia cắt giảm 10.000 việc làm trên toàn thế giới


Demonstran anti-Korea Utara membakar patung pemimpin Korut, Kim Jong-il (kanan), Kim Jong-un dan pendiri Korut Kim Il-sung selama protes di pusat kota Seoul.
Nokia, một trong những nhà sản xuất điện thoại di động lớn nhất thế giới, dự kiến sẽ cắt giảm 10.000 việc làm của công nhân công ty này trên toàn thế giới trước cuối năm sau.

Công ty có trụ sở ở Phần Lan dự kiến việc cắt giảm này sẽ giảm được 1,3 tỷ đôla chi phí hoạt động.

Giám đốc Ðiều hành Nokia Stephen Elop đã ra một công bố ngày hôm nay rằng “việc cắt giảm theo kế hoạch là một hậu quả khó khăn của những hành động mà chúng tôi tin là chúng tôi phải thực hiện để bảo đảm sức cạnh tranh lâu dài của Nokia.”

Nokia đã loan báo kế hoạch đóng cửa nhà máy duy nhất của họ ở Salo, Phần Lan, nhưng sẽ tiếp tục công tác nghiên cứu và phát triển ở đó.

Công ty dự định sẽ giảm các dự án phát triển và nghiên cứu cụ thể ở nước ngoài, dẫn đến việc đóng cửa các cơ sở ở Ulm, Ðức và Burnaby, Canada.

Nokia cũng cho biết họ sẽ đánh giá kỹ lưỡng tương lai của điều mà họ gọi là “những tài sản không phải là nòng cốt.”

Công bố nói rằng công ty dự kiến sẽ bán Vertu, thương hiệu điện thoại di động sang trọng của họ, cho một công ty cổ phần tư nhân châu Âu.

Nokia lâu nay đã phải chật vật cạnh tranh trên thị trường điện thoại thông minh.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng VOA có thiết kế mới và cải thiện khả năng truy cập tin tức. Các tính năng mà bạn yêu thích trước đây được tích hợp cùng các công cụ vượt tường lửa để truy cập tin tức VOA bằng 22 ngôn ngữ.

Tải ứng dụng VOA trên App StoreGoogle Play!

VOA liên tục cập nhật các tin tức mới nhất trong khu vực và trên toàn thế giới.

VOA Express

XS
SM
MD
LG