Đường dẫn truy cập

140 người chết trong vụ nổ xe chở dầu ở Pakistan


Xe chở dầu phát nổ ở Pakistan khi có nhiều người hôi dầu, 25/6/2017

Các quan chức ở Pakistan nói một xe tải chở dầu bị lật bùng cháy hôm 25/6, làm chết ít nhất 140 người đã đổ xô đến hiện trường để hôi chỗ dầu bị rò rỉ. Nhà chức trách nói khoảng 80 người bị thương trong vụ nổ và nhiều người trong số họ đang trong tình trạng nguy kịch.

Tài xế đã mất điều khiển xe chở dầu khi xe đang đi trên xa lộ chính từ thành phố cảng phía nam Karachi tới Lahore, thủ phủ tỉnh Punjab.

Cảnh sát trưởng của vùng, Raja Riffat, nói khi xe chở bị lật, "những người dân ở làng Ramzanpur Joya gần đó đã đổ xô đến khu vực này cầm theo xô và các vật chứa khác, và một lượng lớn người đi xe máy cũng đến và bắt đầu hứng, vét chỗ nhiên liệu bị đổ ra".

Chưa rõ nguyên nhân nào khiến xe chở dầu bùng nổ.

Tai họa xảy ra vào đêm ngay trước lễ Eid al-Fitr, đánh dấu kết thúc tháng chay Ramadan. Các con đường thường đông người vào thời điểm đó khi nhiều người đi gặp gia đình trong ngày lễ Eid.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG