Đường dẫn truy cập

Nổ súng tại tòa đại sứ Mỹ ở Thổ Nhĩ Kỳ


Tòa Đại sứ Mỹ ở Ankara, Thổ Nhĩ Kỳ, 20/8/2018.

Hôm 20/8, nhiều phát đạn đã bắn vào Tòa Đại sứ Hoa Kỳ tại thủ đô Ankara của Thổ Nhĩ Kỳ giữa lúc hai quốc gia đang căng thẳng vì vụ xét xử một mục sư Mỹ tại nước này.

Hãng tin Reuters trích thông báo của tòa đô chánh Ankara nói rằng kẻ tấn công đi trên một chiếc xe màu trắng đã bắn sáu phát đạn vào một cổng an ninh của đại sứ quán lúc 05:30 sáng giờ địa phương, trong đó có ba phát đạn trúng vào chiếc cửa sắt và một phát vào cửa sổ.

Trong tuần này Tòa Đại sứ đóng cửa để nghỉ lễ lễ Eid al-Adha của Hồi giáo.

Ông David Gainer, phát ngôn viên Đại sứ quán cho biết: “Chúng tôi xác nhận một sự cố an ninh đã xảy ra tại Đại sứ quán Hoa Kỳ vào sáng sớm hôm nay. Sự việc xảy ra không gây ra thương vong nào và chúng tôi đang điều tra chi tiết.”

“Chúng tôi cảm ơn Cảnh sát quốc gia Thổ Nhĩ Kỳ đã phản ứng nhanh chóng.”

Video của đài truyền hình Haberturk cho thấy cảnh sát đang kiểm tra một trong các lối vào đại sứ quán và vết đạn bắn vào một cửa sổ. Video cũng cho thấy vỏ đạn đã được tìm thấy tại hiện trường.

Trước đây Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Ankara và Lãnh sự quán Hoa Kỳ ở Istanbul từng là mục tiêu của các cuộc tấn công của các phiến quân Hồi giáo và phải đối mặt với nhiều mối đe dọa an ninh.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG