Đường dẫn truy cập

Nổ nhà máy pháo hoa Indonesia, 47 người chết


Một nhà máy pháo hoa ở ngoai ô thủ đô Indonesia đã nổ hôm 26/10/2017
Một nhà máy pháo hoa ở ngoai ô thủ đô Indonesia đã nổ hôm 26/10/2017

Cảnh sát cho hay hai vụ nổ và hoả hoạn tại một nhà máy pháo hoa ở ngoại ô phía tây thủ đô của Indonesia làm 47 người thiệt mạng và hàng chục người bị thương hôm 26/10. Số người tử vong dự kiến sẽ còn tăng.

Các nhân chứng cho biết đã có hai vụ nổ, một vụ lúc khoảng 10 giờ sáng, giờ địa phương, và vụ thứ hai khoảng ba tiếng sau. Cả hai vụ đều có thể nghe thấy cách đó nhiều kilomet, theo báo chí.

"Theo danh sách công nhân chúng tôi nhận được, có 103 công nhân. Trong số 103 công nhân này ... có 46 người bị thương", phát ngôn viên cảnh sát Jakarta, Argo Yuwono, nói với một đài truyền hình. "Chúng tôi cũng tìm thấy một số người đã chết. Có 47 thi thể".

Yuwono cho biết chưa tìm thấy 10 người trong danh sách. Những người này có thể đã chạy khỏi hiện trường với thương tích nhẹ, hoặc có thể đã không làm việc vào thời điểm đó.

Một quan chức tìm kiếm và cứu hộ cho biết có những thi thể vẫn còn ở trong và ông tiên liệu số người chết sẽ còn tăng lên.

Các tiêu chuẩn an toàn công nghiệp ở Indonesia thường kém và việc cưỡng hành các quy định cũng không tốt. Trong năm nay, đã có một loạt vụ cháy lớn, trong đó có vụ thiêu rụi một trong những khu chợ lớn của Jakarta.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG