Đường dẫn truy cập

Nổ gần Mogadishu, 16 người chết


Chiếc xe chở bom đã nổ gần sở thuế của cảng vào lúc hàng chục nhân viên và người lao động đang xếp hàng khi họ đến làm việc.

Một xe tải cài bom đã gây ra vụ nổ lớn bên ngoài cảng biển mới của Mogadishu vào sáng Chủ nhật, 11/12, giết chết ít nhất 16 người và làm bị thương nhiều người khác. Nạn nhân vụ nổ là lực lượng an ninh và công nhân cảng.

Chỉ huy lực lượng cảnh sát Mogadishu, Đại Tá Bishar Abshir Geddi, nói với VOA rằng chính quyền Somali đang điều tra xem liệu chiếc xe tải đã do một kẻ đánh bom tự sát lái đến hay đã đỗ ở đó từ trước.

Nhóm chiến binh Al-Shabab đã nhận trách nhiệm về vụ tấn công.

Nhóm này cho biết một kẻ đánh bom tự sát đã lái xe vào một trạm an ninh bên ngoài cảng biển. Nhưng nhân chứng và cảnh sát cho biết chiếc xe chở bom đã nổ gần sở thuế của cảng vào lúc hàng chục nhân viên và người lao động đang xếp hàng khi họ đến làm việc.

Cảng Mogadishu do Al-Bayrak điều hành. Đây là một công ty Thổ Nhĩ Kỳ có thỏa thuận dài 20 năm với chính phủ Somali về nâng cấp và quản lý hoạt động của cảng.

Chưa rõ ràng liệu có công dân Thổ Nhĩ Kỳ nào bị thương trong vụ này hay không.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG