Đường dẫn truy cập

Nổ bom trên xe lửa làm 14 người thiệt mạng tại tây nam Pakistan


Binh sĩ bán quân sự đứng tại hiện trường vụ nổ bom tại thị trấn Sibi, Pakistan, ngày 8/4/2014.
Một quả bom nổ trên một chuyến xe lửa chở khách tại tây nam Pakistan làm ít nhất 14 người thiệt mạng.

Cảnh sát nói vụ nổ bom ngày hôm nay xảy ra sau khi một đoàn tàu ngưng lại tại thị trấn Sibi ở tỉnh Baluchistan.

Một phát ngôn viên của phe nổi dậy Quân đội Thống nhất Baluch tiếp xúc bằng điện thoại với Đài VOA nhận trách nhiệm trong vụ đánh bom.

Các giới chức địa phương cho biết một cuộc điều tra sơ khởi cho thấy quả bom được kích nổ từ xa được dấu trong một hành lý của hành khách. Vụ nổ và cháy tiếp theo làm lửa và khói lan sang hai xe khác.

Phụ nữ và trẻ em cũng nằm trong số những người thiệt mạng.

Có ít nhất 40 người khác bị thương trong vụ nổ xảy ra một ngày sau khi lực lượng an ninh Pakistan cho biết đã giết chết ít nhất 30 phần tử ly khai trong một cuộc hành quân tại vùng Qalat của Baluchistan.

Tỉnh vùng tây nam này của Pakistan đã diễn ra cuộc nổi dậy ở mức độ thấp trong nhiều thập niên, với các phiến quân người Baluch chiến đấu để được quyền kiểm soát nhiều hơn những nguồn tài nguyên tại Baluchiatan và đòi tách rời khỏi Pakistan.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG