Đường dẫn truy cập

Nổ bom xe hơi giết chết 5 người gần thủ đô Syria


"Ama y No Olvida, Museo de la Memoria contra la Impunidad", es el nombre de este museo inaugurado por la Asociación Madres de Abril en Nicaragua. Foto cortesía de Diario La Prensa

Truyền thông nhà nước Syria nói một vụ nổ bom xe hơi tại một khu vực do chính phủ kiểm soát ở bên ngoài thủ đô Damascus đã giết chết ít nhất 5 người và làm bị thương 15 người khác.

Vụ việc xảy ra gần Sasa, ở phía tây nam của thủ đô.

Mặt trận Fatah al-Sham có liên kết với al-Qaeda đã nhận trách nhiệm về vụ tấn công.

Vụ nổ trùng vào lúc có một lệnh ngừng bắn mong manh trên cả nước môi giới do Nga và Thổ Nhĩ Kỳ làm trung gian vào cuối tháng 12/2016. Nga là đồng minh của chính phủ Syria. Lệnh ngừng bắn không áp dụng với các phần tử thánh chiến Nhà nước Hồi giáo và phân nhánh Fateh al-Sham của al-Qaeda, nhóm này trước đây có tên Mặt trận al-Nusra.

Hôm thứ Bảy, một vụ nổ lớn đã tàn phá khu trung tâm của một thị trấn biên giới do phiến quân nắm giữ ở miền bắc Syria, giết chết hơn 40 người, nhiều người trong số họ là thường dân phải dời cư do nhiều tháng xung đột đã tàn phá phần lớn thành phố Aleppo lân cận.

Những người theo dõi nói rằng vụ nổ, gần như chắc chắn là do bom gắn trên xe bồn, đã phát nổ tại thị trấn Azaz, bên ngoài một tòa án và các văn phòng an ninh có nhân viên là người của phe đối lập tìm cách lật đổ chính quyền Damascus. Một khu chợ lân cận cũng bị tàn phá.

Chưa có ai nhận trách nhiệm về vụ tấn công.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG