Đường dẫn truy cập

Nổ bom xe hơi giết chết 5 người gần thủ đô Syria


Vụ nổ bom xe hơi tại thị trấn Azaz, Syria, ngày 7/1/2017.

Truyền thông nhà nước Syria nói một vụ nổ bom xe hơi tại một khu vực do chính phủ kiểm soát ở bên ngoài thủ đô Damascus đã giết chết ít nhất 5 người và làm bị thương 15 người khác.

Vụ việc xảy ra gần Sasa, ở phía tây nam của thủ đô.

Mặt trận Fatah al-Sham có liên kết với al-Qaeda đã nhận trách nhiệm về vụ tấn công.

Vụ nổ trùng vào lúc có một lệnh ngừng bắn mong manh trên cả nước môi giới do Nga và Thổ Nhĩ Kỳ làm trung gian vào cuối tháng 12/2016. Nga là đồng minh của chính phủ Syria. Lệnh ngừng bắn không áp dụng với các phần tử thánh chiến Nhà nước Hồi giáo và phân nhánh Fateh al-Sham của al-Qaeda, nhóm này trước đây có tên Mặt trận al-Nusra.

Hôm thứ Bảy, một vụ nổ lớn đã tàn phá khu trung tâm của một thị trấn biên giới do phiến quân nắm giữ ở miền bắc Syria, giết chết hơn 40 người, nhiều người trong số họ là thường dân phải dời cư do nhiều tháng xung đột đã tàn phá phần lớn thành phố Aleppo lân cận.

Những người theo dõi nói rằng vụ nổ, gần như chắc chắn là do bom gắn trên xe bồn, đã phát nổ tại thị trấn Azaz, bên ngoài một tòa án và các văn phòng an ninh có nhân viên là người của phe đối lập tìm cách lật đổ chính quyền Damascus. Một khu chợ lân cận cũng bị tàn phá.

Chưa có ai nhận trách nhiệm về vụ tấn công.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG