Đường dẫn truy cập

Nổ bom ở Bahrain gây thương tích cho 3 cảnh sát viên


Một người biểu tình chống chính phủ ném trả hộp hơi cay vào cảnh sát chống bạo động trong cuộc đụng độ ở làng Karzakan, Bahrain, 11/12/2014.

Bộ Nội vụ Bahrain cho biết một vụ nổ bom tại một ngôi làng của người Hồi giáo Shia đã gây thương tích cho 3 cảnh sát viên.

Thông cáo của bộ này về vụ nổ hôm thứ sáu ở Bani Jamra, gần thủ đô Manama, mô tả vụ này là một vụ “đánh bom khủng bố.” Thông cáo phổ biến trên Twitter nói rằng giới hữu trách đang áp dụng “những biện pháp cần thiết”, nhưng không cho biết thêm chi tiết.

Sự bất mãn đối với chính phủ có dấu hiệu gia tăng kể từ khi phe đối lập tẩy chay cuộc bầu cử hồi tháng trước.

Chính phủ do người Hồi giáo Sunni nắm quyền đã dẹp tan cuộc nổi dậy đòi dân chủ năm 2011 của người Hồi giáo Shia đa số, nhưng những vụ rối loạn qui mô nhỏ vẫn xảy ra. Vương quốc vùng Vịnh này là nơi đặt căn cứ của Đệ ngũ Hạm đội của Hải quân Mỹ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG