Đường dẫn truy cập

Ít nhất 120 người thiệt mạng vì bạo động ở miền trung Nigeria


Những người được chứng kiến nói rằng, ít nhất đã có 120 người thiệt mạng trong cuộc giao tranh gần thành phố Jos bất ổn của Nigeria.

Cư dân ba làng ở phía Nam thành phố Jos nói rằng, dân chăn cừu đã tấn công vào lúc khoảng 3 giờ sáng giờ địa phương ngày Chủ Nhật. Những dân du mục này đã nổ súng để đuổi dân chúng ra khỏi nhà rồi tấn công họ bằng mã tấu và dao. Một số ngôi nhà đã bị đốt cháy.

Các thông tín viên tại làng Dogo Nahawa nói rằng, họ đã đếm được ít nhất 100 xác người chất đống ngoài trời. 18 xác người nữa được đem tới một nhà xác trong thành phố Jos. Hầu hết các nạn nhân là phụ nữ và trẻ em.

Dân làng xác định được những kẻ tấn công này là dân chăn cừu người Fulani, hầu hết là tín đồ Hồi Giáo. Những nơi bị tấn công là làng Cơ Đốc Giáo.

Một số người được chứng kiến mô tả cuộc tấn công này là để trả đũa một sự cố xảy ra trước đó.

Trong thập niên vừa qua đã nổ ra bốn cuộc giao tranh quan trọng giữa Hồi Giáo và Cơ Đốc Giáo tại thành phố Jos, vụ mới nhất là vào tháng Giêng, làm ít nhất 325 người thiệt mạng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG