Đường dẫn truy cập

Nigeria: Tìm thấy một nữ sinh Chibok bị Boko Haram bắt cóc 


Tư liệu- Hình ảnh cắt ra từ video cho thấy một chiến binh Hồi giáo Boko Haram bên cạnh các nữ sinh bị nhóm này bắt cóc.

Các giới chức quân đội Nigeria cho hay binh sĩ chính phủ mới tìm được một trong các nữ sinh bị các phần tử cực đoan thuộc nhóm Hồi giáo Boko Haram bắt cóc cách đây hơn 2 năm.

Một người phát ngôn của quân đội hôm nay nói rằng cô gái được phát hiện hôm thứ Sáu ở gần Pulka, thuộc tỉnh Borno, trong khi binh sĩ đang làm thủ tục thanh lọc những người đã trốn thoát một căn cứ của Boko Haram trong rừng Sambisa. Theo người phát ngôn, cô gái đang bồng một bé trai.

Chính quyền Nigeria đã thương thuyết để Boko Haram phóng thích 21 nữ sinh Chibok hồi tháng trước. Đây là lần đầu tiên chính phủ thương thuyết với nhóm chủ chiến Hồi giáo này để họ trả tự do cho các nữ sinh bị bắt cóc. Thêm một thiếu nữ khác đào thoát hồi tháng Năm.

Khoảng 276 nữ sinh đã bị bắt cóc mang đi từ một trường học ở thị trấn Chibok ở vùng Đông-Nam Nigeria hồi tháng Tư 2014. Hàng chục nữ sinh đã nhanh chân tẩu thoát.

Chính phủ Nigeria thề sẽ tìm mọi cách để bảo đảm gần 200 nữ sinh còn bị cầm giữ, được trả tự do.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG