Đường dẫn truy cập

Hãng Shell bênh vực hoạt động khai thác dầu ở Nigeria


Hãng Shell bênh vực hoạt động khai thác dầu ở Nigeria

Ban giám đốc của công ty xăng dầu Shell đã ra trước tòa án La Haye biện hộ cho những hoạt động khai thác dầu của họ tại Nigeria, nơi mà những nhà hoạt động nhân quyền nói là Shell đang vi phạm nhân quyền và làm hủy hoại môi trường.

Cơ Quan Ân Xá Quốc Tế và Bạn Bè của Trái Đất đã tố cáo công ty có trụ sở tại Hà Lan là đã không chịu dọn sạch hàng trăm vụ tràn dầu và khí đốt bị thất thoát mỗi năm trong khi hoạt động tại vùng châu thổ Nigeria.

Hãng Shell cho biết, 70% vụ tràn dầu là do phá hoại và nói rằng họ đã bồi thường cho dân chúng tại đây về tổn hại môi trường.

Ông Ian Craig, Giám đốc hãng Shell châu Phi hôm thứ Tư nói đôi khi vấn đề an ninh đã gây trở ngại cho nhân viên sửa chữa những hư hại.

Vùng châu thổ Nigeria là nơi trú đóng của các thành phần chủ chiến, muốn đòi được phân phối công bằng nguồn lợi mà xăng dầu đem lại.

Chính phủ Nigeria đang cố gắng ngăn chặn bạo động trong lúc các cuộc tấn công và bắt cóc thường xuyên a đã làm giảm sản lượng dầu và thu nhập.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG