Đường dẫn truy cập

Quân đội Nigeria nói đã bắt một thủ lãnh phiến quân và 51 đồng đảng


Viên thủ lãnh phiến quân và 51 đồng đảng bị bắt trong vụ đột kích của lực lượng đặc biệt.

Quân đội Nigeria cho biết họ đã bắt một thủ lãnh phiến quân và 51 thuộc hạ của phần tử hiếu chiến bị nghi là can dự vào một loạt những vụ bắt cóc ở vùng đồng bằng sông Niger có nhiều dầu lửa.

Một phát ngôn viên quân đội hôm nay nói với báo chí rằng viên thủ lãnh phiến quân và 51 đồng đảng bị bắt trong vụ đột kích của lực lượng đặc biệt.

Ông này nói thêm rằng những người này là thủ phạm vụ bắt cóc 19 nhân viên dầu lửa mà các lực lượng an ninh đã giải cứu hồi đầu tuần này.

Hôm qua, nhóm chủ chiến chính trong khu vực – có tên là Phong trào Giải phóng Đồng bằng sông Niger, đe dọa thực hiện thêm những vụ bắt cóc bất chấp cuộc trấn áp đang tiếp diễn của quân đội.

Nhóm này nói rằng chiến binh của họ được lệnh tấn công các cơ sở dầu khí và bắt người dẫn đi.

Hôm qua, hãng dầu Royal Dutch Shell nói rằng một trong các ống dẫn dầu của họ ở vùng đồng bằng sông Niger đã bị hư hại. Chưa có tin về việc ai là người thực hiện vụ tấn công này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG