Đường dẫn truy cập

Nigeria triển khai binh sĩ tới 3 tiểu bang miền Bắc


Tổng Thống Nigeria Goodluck Jonathan đã điều động thêm nhiều binh sĩ tới các bang Borno, Yobe và Adamawa, để tham gia 'các chiến dịch an ninh nội địa'.
Các binh sĩ Nigeria được triển khai tới 3 tiểu bang ở miền Bắc, nơi Tổng Thống Goodluck Jonathan đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp để đối phó với các phần tử chủ chiến Hồi giáo.

Báo chí Nigeria tường trình rằng độ 2.000 binh sĩ được sự yểm trợ của phi cơ chiến đấu đã tới bang Borno, trong khi những người chứng kiến báo cáo binh sĩ cũng ồ ạt tiến vào các tiểu bang Yobe và Andamawa ở kế cận.

Hôm qua, Tổng Thống Jonathan nói rằng các phần tử nổi dậy đã chiếm quyền kiểm soát một số khu vực tại bang Borno, và ông đã hạ lệnh cho các cơ quan an ninh phải “thực hiện tất cả những hành động cần thiết” để ngăn chận điều mà ông mô tả là “cuộc nổi dậy” ở miền Bắc.

Nhóm chủ chiến Hồi giáo Boko Haram, đặt căn cứ tại Borno, đã đấu tranh chống chính phủ Nigeria từ năm 2009 tới nay.

Nhân vật được coi là thủ lãnh của Boko Haram tuần này đã phổ biến một băng video, nhận trách nhiệm về các cuộc tấn công hồi gần đây tại các thị trấn Baga và Bama, đồng thời nói rằng nhóm của ông ta sẽ bắt đầu bắt cóc người như một phần trong chiến lược của Boko Haram.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG