Đường dẫn truy cập

Nigeria bắt đầu 3 ngày để tang cho 153 nạn nhân tai nạn máy bay


Rescue workers gather at the site of a plane crash in Lagos, Nigeria, June 4, 2012.
Rescue workers gather at the site of a plane crash in Lagos, Nigeria, June 4, 2012.
Hôm nay, thứ Hai, Nigeria bắt đầu 3 ngày để tang cho 153 nạn nhân trên chiếc máy bay lâm nạn bị thiệt mạng hôm Chủ nhật tại thành phố Lagos.

Hôm nay, xác của chiếc máy bay thương mại vẫn còn âm ỉ cháy trong lúc nhân viên cứu hộ khiêng xác của các nạn nhân và những đồ đạc ra từ chỗ chiếc máy bay rơi trong một khu cư dân ở thành phố lớn nhất của Nigeria.

Tổng thống Goodluck Jonathan ra lệnh điều tra tường tận tại nạn này.

Con số nạn nhân dưới mặt đất có thể đã thiệt mạng hiện vẫn chưa rõ.

Các giới chức Cơ quan Hàng không Dân sự Nigeria nói rằng chuyến bay của hãng hàng không Dana Airlines đang trên đường bay từ Abuja đến Lagos thì đâm vào một tòa nhà 2 tầng trong một khu cư dân đông đúc, và làm cho các tòa nhà ở đó bốc cháy.

Tin tức báo chí nói rằng đã xảy ra tình trạng hoảng loạn sau tai nạn, khi mà nhân viên cứu hộ đối diện với những đám đông lớn và các binh sĩ hùng hổ, trong lúc họ tìm cách tiếp cận chiếc máy bay rơi để tìm những nạn nhân còn sống sót.

Các giới chức hàng không nói rằng phi công đã liên lạc bằng vô tuyến với đài kiểm soát không lưu Lagos để thông báo tình trạng khẩn cấp chỉ vài phút trước khi máy bay rơi.

Bắc Kinh cho hay có 6 người mang quốc tịch Trung Quốc trên máy bay.

Dana Airlines là một hãng hàng không nội địa sử dụng các máy bay Boeing MD-83 để phục vụ tuyến bay từ Abuja đến Lagos dài một giờ đồng hồ.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG