Đường dẫn truy cập

Dịch tả bộc phát ở Nigeria


Tỉ lệ dân số chết vì bệnh này vào khoảng 10% tại những vùng ở Nigeria bị lụt nặng hay tại những nơi có số dân bị sơ tán cao

Một cơ quan Liên Hiệp Quốc cho biết Nigeria đang bị dịch tả bùng phát nghiêm trọng nhất so với những năm gần đây, với hơn 1.500 người chết tính cho tới giờ này trong năm 2010.

Phúc trình do Quỹ Nhi đồng Liên Hiệp Quốc UNICEF công bố hôm thứ Sáu nói con số những trường hợp dịch bệnh này tăng gần gấp 3 so với năm ngoái và 7 lần hơn con số được ghi nhận vào năm 2008.

Phúc trình cho biết thêm là dù có những chỉ dấu cho thấy dịch tả tại quốc gia châu Phi này có vẻ được ngăn chận nhưng vẫn có những trường hợp mới được ghi nhận, nhất là tại những bang miền đông bắc Nigeria.

Theo phúc trình này thì tỉ lệ dân số chết vì bệnh này vào khoảng 10% tại những vùng ở Nigeria bị lụt nặng hay tại những nơi có số dân bị sơ tán cao

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG