Đường dẫn truy cập

Nigeria: 29 phần tử chủ chiến Hồi Giáo bị giết trong 2 cuộc càn quét


Quân đội Nigeria nói 29 phần tử chủ chiến Boko Haram đã thiệt mạng trong những cuộc càn quét của quân đội kể từ ngày thứ Năm vừa qua.

Một phát ngôn viên quân đội, Trung tá Muhammad Dole, cho biết các binh sĩ đã giết chết 20 phần tử nổi dậy trong một “cuộc hành quân tấn công” vào cuối ngày thứ Sáu tại Bita, một thị trấn gần biên giới Cameroon. Ông nói có một binh sĩ tử thương trong cuộc hành quân.

Trong một tuyên bố, Trung tá Dole nói Boko Haram đã dùng khu vực này làm bàn đạp để tiến hành các cuộc tấn công vào các làng và những người lái xe đi xuyên qua vùng này.

Hôm thứ Sáu, quân đội cho biết 9 nghi can là thành viên của tổ chức chủ chiến Hồi Giáo bị giết trong một cuộc giao tranh tại mạn đông bắc Nigeria.

Các giới chức nói trận chiến xảy ra vào ngày thứ Năm, cách Maiduguri, một căn cứ địa của Boko Haram 85 kilômét về phía nam.

Không có xác nhận độc lập về những sự kiện này.

Kể từ năm 2009, Boko Haram đã chiến đấu để áp đặt một hình thức khắc nghiệt luật Hồi Giáo lên miền bắc đa số theo Hồi Giáo. Tổ chức này thường xuyên tấn công vào các trạm cảnh sát, trại giam, các giới chức chính phủ và thường dân.

Hôm thứ Tư, Hoa Kỳ liệt kê Boko Haram và tổ chức Ansaru có căn cứ tại Nigeria vào danh sách những tổ chức khủng bố nước ngoài.

Một viên chức chống khủng bố Hoa Kỳ nói hai tổ chức này chịu trách nhiệm về cái chết của hàng ngàn người tại vùng đông bắc và miền trung Nigeria trong những năm gần đây.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG