Đường dẫn truy cập

TT Pháp lên án vụ hạ sát hai người Pháp tại Niger


Tổng thống Sarkozy nói Pháp sẽ không bao giờ chấp nhận yêu sách của quân khủng bố

Tổng thống Pháp lên án vụ sát hại hai người Pháp tại Niger, và nói rằng Pháp sẽ không bao giờ chấp nhận yêu sách của quân khủng bố.

Ông Sarkozy đã lên tiếng tại Guadeloupe, một lãnh thổ của Pháp trong vùng biển Caribê, sau khi các giới chức Pháp cho biết hai người Pháp bị phát hiện đã chết tại Niger gần biên giới với Mali.

Các nhân chứng cho hay những kẻ có vũ trang đã bắt cóc hai người Pháp này vào hôm thứ Sáu từ một tiệm ăn ở thủ đô Niamey của Niger.

Không có ai lên tiếng nhận trách nhiệm về vụ sát hại này nhưng các giới chức tại Pháp và tại Niger cho hay họ nghi là chi nhánh của al-Qaida tại Bắc Phi, nhóm Hồi giáo Maghreb, là thủ phạm.

Theo nhà chức trách cho biết thi hài hai người này đã được phát hiện hôm thứ Bảy, sau nỗ lực cứu mạng của quân đội Niger và lực lượng đặc biệt Pháp.

Pháp cho biết binh sỹ đã giao tranh với những kẻ bắt cóc và đã hạ sát nhiều kẻ bắt cóc trong trận đụng độ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG