Đường dẫn truy cập

Bất ổn ở Niger


Hình chụp ngày 3 tháng 8, 2010 Ðại tá Abdoulaye Baide, người từng đứng hàng thứ nhì trong tập đoàn quân nhân cầm quyền ở Niger

Các nguồn tin an ninh ở Niger cho biết 2 sĩ quan cao cấp đã bị bắt vì nghi âm mưu đảo chánh.

Các nguồn tin hôm nay cho hay Đại tá Abdoulaye Badie, người từng đứng hàng thứ nhì trong tập đoàn quân nhân cầm quyền, cùng với một viên chỉ huy hàng đầu, Đại tá Abdou Sidikou, hiện đang bị giam để điều tra về một âm mưu chống lại nhà nước.

Hồi đầu tuần này ông Badie bị loại khỏi chức vụ thư ký thường trực của chính quyền quân nhân và có tin nói rằng ông đã bị bắt. Tuy nhiên, sáng thứ Sáu vừa qua ông cho đài VOA biết rằng tin đó không đúng sự thật. Không có âm tín nào của ông Badie trong ngày hôm nay.

Trong một diễn tiến khác, chính quyền Niger loan báo cách chức ông Amadou Diallo, Bộ trưởng Bộ Thiết bị. Họ không cho biết lý do của quyết định này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG