Đường dẫn truy cập

Những kẻ tấn công ở Cầu London muốn thuê xe tải lớn hơn


Hình ảnh do Cảnh sát Đô thành London công bố vào ngày 10 tháng 6, 2017 cho thấy chiếc xe van được sử dụng trong vụ tấn công trên Cầu London vào ngày 3 tháng 6.

Cảnh sát London cho biết ba người đàn ông lái chiếc xe van tông vào người đi bộ trên Cầu London lúc đầu đã cố gắng thuê một chiếc xe tải 7,5 tấn lớn hơn, có khả năng gây nhiều tổn hại hơn, nhưng họ đã không thể hoàn tất thanh toán.

Trưởng phụ trách bộ phận chống khủng bố, Chỉ huy Dean Haydon, cho biết các nhà điều tra tìm thấy 13 chai rượu ở phía sau xe van, chứa đầy một thứ chất lỏng nhẹ hơn. Cảnh sát tin rằng những chai này chứa bom xăng để sử dụng trong những vụ tấn công khác.

Ông Haydon cho biết họ cũng đang yêu cầu công chúng cung cấp thông tin về con dao bằng sứ màu hồng sáng được dùng trong vụ tấn công ở Borough Market. Ông nói rằng con dao nhà bếp dài 30 centimét này là bất thường và cảnh sát muốn biết nó từ đâu ra.

Tổng cộng 8 người thiệt mạng trong vụ tấn công vào ngày 3 tháng 6 và gần 50 người bị thương. Ba trong số các nạn nhân tử vong sau khi bị xe tải tấn công trên Cầu London và 5 người bị đâm chết tại Borough Market. Ba kẻ tấn công bị cảnh sát bắn chết 8 phút sau khi họ nhận được cú điện thoại khẩn cấp đầu tiên.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG