Đường dẫn truy cập

Nhiều người chết, bị thương trong vụ xả súng ở El Paso, Texas


Nhân viên chấp pháp từ các cơ quan khác nhau làm việc tại hiện trường vụ xả súng tại một trung tâm mua sắm ở El Paso, bang Texas, ngày 3 tháng 8, 2019.
Nhân viên chấp pháp từ các cơ quan khác nhau làm việc tại hiện trường vụ xả súng tại một trung tâm mua sắm ở El Paso, bang Texas, ngày 3 tháng 8, 2019.

Nhiều người thiệt mạng và bị thương và ít nhất một người bị câu lưu sau vụ nổ súng vào ngày thứ Bảy tại một trung tâm mua sắm, cảnh sát thành phố El Paso ở bang Texas cho biết.

Cảnh sát đến hiện trường vào đầu giờ chiều tại khu mua sắm Cielo Vista, gần Quốc lộ 10 ở phía đông của thành phố, và đang khuyên người dân tránh xa khu vực này.

Ít lâu sau đó, phát ngôn viên cảnh sát Enrique Carrillo cho biết có nhiều nạn nhân và rằng một nghi phạm đang bị câu lưu và không còn mối nguy cho công chúng.

Nhiều người trong khu mua sắm khi đó đang mua đồ đạc chuẩn bị cho con cái đi học lại vào tháng 8. Phát ngôn viên cảnh sát El Paso Robert Gomez nói với các phóng viên rằng nhà chức trách đã loại trừ khả năng có nhiều tay súng tham gia, và ông nói rằng các báo cáo ban đầu là tay súng đã sử dụng súng trường.

Trung tâm Y tế Đại học El Paso đã tiếp nhận 13 bệnh nhân, trong đó có một số người chết, người phát ngôn của bệnh viện Ryan Mielke cho biết. Hai trong số những bệnh nhân được đưa đến bệnh viện là trẻ em và được chuyển đến Bệnh viện Nhi đồng El Paso, ông nói.

Tình trạng của 13 bệnh nhân là từ tử vong cho đến bị thương nhẹ, ông nói. Phát ngôn viên này này không thể ngay lập tức cung cấp con số người chết.

Trong một dòng tweet trên Twitter, Tổng thống Donald Trump gọi vụ nổ súng là “khủng khiếp” và tuyên bố cung cấp “sự hỗ trợ hoàn toàn” của chính quyền liên bang.

Thống đốc bang Texas Greg Abbott gọi vụ nổ súng là “một hành động bạo lực ác ôn và vô nghĩa” và nói rằng bang đã điều động một số nhân viên chấp pháp đến thành phố.

El Paso, nơi có dân số khoảng 680.000 người, nằm ở miền tây Texas và sát biên giới của Mỹ với Mexico.

VOA Express

XS
SM
MD
LG