Đường dẫn truy cập

Hàng ngàn người Trung Quốc bị cưỡng bức vào viện tâm thần


Phúc trình nói rằng hệ thống này được nhà nước Trung Quốc vận dụng để giam giữ các nhà tranh đấu, các nhà bất đồng chính kiến, và những người bị coi là các phần tử gây rối
Một phúc trình mới đây cho hay mỗi năm có hàng ngàn người Trung Quốc bị đưa vào các viện tâm thần mà không theo ý nguyện của họ, thường là do bị trừng phạt hay vì những lý do chính trị.

Nhóm mang tiên Các nhà Bênh vực cho Nhân quyền Trung Quốc nói rằng những người bị giam giữ vì bị quy cho là mắc bệnh tâm thần thường bị ép buộc dùng các loại thuốc, chịu bạo lực, và những hình thức ngược đãi khác như chích điện.

Nhóm này nói nhiều người không có một dấu hiệu rõ ràng nào bị tâm thần.

Tổ chức phi chính phủ có trụ sở ở Trung Quốc này nói rằng công dân Trung Quốc có thể “tự biến mất” trong những khoảng thời gian vô hạn định “tùy vào mức độ biểu hiện hoặc bị cáo buộc về những rối loạn tâm lý bởi gia đình, chủ thuê lao động, công an hoặc các giới hữu trách.

Phúc trình nói rằng hệ thống này được các giới chức nhà nước vận dụng để giam giữ các nhà tranh đấu, các nhà bất đồng chính kiến, và những người bị coi là các phần tử gây rối, đồng thời cũng bị lạm dụng bởi những cá nhân giàu có muốn loại bỏ những thành phần chống đối.

Xem bình luận (10)

Diễn đàn này đã đóng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG