Đường dẫn truy cập

Nhiều chợ ở Tp.HCM bị đóng cửa vì COVID-19


Chợ Nguyễn Tri Phương ở quận 10, Tp. HCM bị phong tỏa hôm 27/6/2021. Photo Tuoi Tre.
Chợ Nguyễn Tri Phương ở quận 10, Tp. HCM bị phong tỏa hôm 27/6/2021. Photo Tuoi Tre.

Ít nhất 7 chợ đầu mối và chợ truyền thống ở thành phố Hồ Chí Minh bị đóng cửa và hơn 560 khu vực bị phong tỏa trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19.

Hôm 28/6, chợ nông sản thực phẩm Hóc Môn tạm dừng tập kết giao hàng trực tiếp trong một tuần để thực hiện phòng chống COVID-19 sau khi khu vực này được báo cáo có 19 ca dương tính, theo trang Tuổi Trẻ.

Chợ đầu mối Bình Điền ở quận 8, nơi cung cấp 70% thực phẩm cho thành phố, cũng bị đóng cửa. Các chợ truyền thống như chợ Kim Biên ở quận 5, chợ Sơn Kỳ ở quận Tân Phú, chợ Hoàng Hoa Thám ở quận Tân Bình cũng trong tình trạng tương tự, truyền thông nhà nước loan tin hôm 27/6.

Cũng hôm 27/6, một khu vực chợ Phạm Văn Hai ở quân Tân Bình bị phong tỏa sau khi phát hiện một ca nghi mắc COVID-19 tại khu vực này.

Trang Thanh Niên cho biết người dân ở quận 11 được chính quyền phát phiếu để vào chợ Bình Thới nhằm hạn chế tụ tập đông người.

Tính đến chiều ngày 28/6, Tp.HCM có tổng cộng 569 điểm phong tỏa, theo số liệu của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố (HCDC).

Ông Lập Dương Vĩnh, một tiểu thương ở Tp.HCM, nói với VOA hôm 28/6:

“Chợ đóng cửa nên không làm gì được. Có khó khăn nhưng bây giờ phải chịu thôi”.

“Chợ thì bị cấm nhưng còn siêu thị và các cửa hàng tiện lợi vẫn còn mua được”, ông Vĩnh cho biết thêm.

COVID tăng kỷ lục ở TP.HCM
please wait

No media source currently available

0:00 0:00:45 0:00

Hôm 27/6, Sở Công Thương Tp.HCM ra công văn hỏa tốc cho phép các cơ quan quản lý chợ có thể ra quyết định tạm dừng hoạt động đối với các chợ truyền thống và tạm ngưng hoạt động đối với toàn bộ hàng hóa không thiết yếu trong nỗ lực tăng cường các biện pháp ứng phó khẩn cấp trong công tác phòng chống dịch COVID-19.

Một ngày sau khi Tp.HCM tiếp tục có công văn siết chặt công tác phòng chống dịch tại chợ truyền thống, giá các mặt hàng rau củ quả ở các chợ dân sinh tăng vọt đến 30%, theo trang Thanh Niên.

Chính quyền thành phố hiện đang lên kế hoạch xét nghiệm trên diện rộng và cho phép cách ly tại nhà trong thời gian 28 ngày đối với người tiếp xúc gần với bệnh nhân COVID-19.

Tại buổi làm việc với chính quyền thành phố hôm 26/6, Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu thành phố tăng cường lực lượng bảo vệ không để người cách ly trốn ra ngoài, đồng thời giám sát chặt việc lây nhiễm tại các khu cách ly, nơi ghi nhận hàng trăm ca lây nhiễm trong tuần qua.

Hôm 28/6, Tp.HCM ghi nhận có thêm 94 ca nhiễm mới, nâng tổng số ca tính từ đầu mùa dịch là 3.614 ca, theo trang tin của Bộ Y tế Việt Nam.

VOA Express

XS
SM
MD
LG