Đường dẫn truy cập

Nhật Bản công bố mức thâm hụt thương mại cao kỷ lục


Thâm hụt thương mại của Nhật Bản tăng đến 17,4 tỉ đôla trong tháng Giêng.

Ðây là con số thâm hụt của một tháng cao nhất tại nền kinh tế lớn thứ ba thế giới này.

Các số liệu do Bộ Tài chánh Nhật Bản công bố hôm nay cho thấy xuất khẩu đang hồi phục một cách phấn khởi, tăng 6,4% trong tháng Giêng so với cách đây một năm.

Tuy nhiên nhập khẩu tăng tới mức 7,3% do nền kinh tế khan hiếm tài nguyên Nhật Bản tiếp tục gia tăng lệ thuộc vào dầu hỏa và khí đốt nhập khẩu từ nước ngoài.

Nhập khẩu nhiên liệu của Nhật Bản tăng kể từ thiên tai động đất – sóng thần năm 2011 đã khiến cho hầu hết các nhà máy điện hạt nhân của nước này phải tạm ngưng hoạt động.

Mức thâm thủng càng trở nên cao hơn vì giá nhiên liệu nhập khẩu tăng trong mấy tháng gần đây khi mà đồng yen của Nhật xuống giá.

Tuy nhiên các nhà đầu tư không bị ảnh hưởng bởi tin tức kinh tế kém phấn khởi hôm nay và thị trường tài chánh Tokyo tăng 0,84% vào giờ đóng cửa.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG